Tin tức giáo dục đặc biệt: Nhiều sự cố tuyển sinh khiến thí sinh hoang mang

Trong kỳ tuyển sinh nay, có quá nhiều yếu tố tác động trực tiếp đến điểm chuẩn. Do vậy, dư luận khó dự đoán được chất lượng đầu vào của trường.Khi các trường đại học công bố điểm chuẩn sau lọc ảo, nhiều thí sinh gặp sự cố hoang mang không biết liệu có trúng tuyển hay không. Đây là nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.9) còn phản ảnh tình cảnh phụ huynh vất vả tìm sách giáo khoa cho con, kể cả sách của chương trình cũ, dù năm học mới đã trôi qua hơn 2 tuần.
Tin tức giáo dục đặc biệt 19.9: Nhiều sự cố tuyển sinh khiến thí sinh hoang mang.Thí sinh làm thủ tục nhập học tại trường đại học đã trúng tuyển.
Đăng ký phương thức này, hệ thống đổi thành phương thức khác

Một thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH An Giang (ĐH Quốc gia TP.HCM) phát hiện bị thay đổi phương thức xét tuyển trước khi Bộ GD-ĐT mở hệ thống xác nhận nhập học hôm nay.
Ngày 19.8, thí sinh này đăng ký nguyện vọng bằng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022. Ngày 10.9, thí sinh thanh toán lệ phí nhưng ngày 13.9, khi vào kiểm tra thông tin thì phát hiện phương thức xét tuyển bị thay đổi thành ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.
Còn nhiều trường hợp từ đậu thành rớt theo các phương thức xét tuyển sớm, không có tên trong danh sách trúng tuyển… và hướng giải quyết của các trường sẽ được nêu ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.9).
Tin tức giáo dục đặc biệt 19.9: Nhiều sự cố tuyển sinh khiến thí sinh hoang mang.Phụ huynh tìm chạy đôn, chạy đáo tìm mua sách giáo khoa cho con
Học sinh chương trình cũ cũng bị thiếu sách giáo khoa
Dù năm học mới đã đi qua gần nửa tháng nhưng phụ huynh vẫn phải miệt mài đi tìm đủ sách giáo khoa cho con.
Không chỉ thiếu sách giáo khoa cho học sinh theo học chương trình Giáo dục phổ thông 2018 mà học sinh chương trình cũ cũng gặp tình trạng khan hiếm sách.
Từ khi khai giảng đến nay, nhiều phụ huynh tại TP.HCM phải chạy đôn, chạy đáo tìm mua sách giáo khoa cho con mà không có. Thậm chí nhân viên một số cửa hàng sách còn khuyên phụ huynh đừng chờ vì họ sẽ không nhập hàng nữa do đã vào năm học và sách những lớp này sang năm không dùng nữa.
Câu chuyện này sẽ được phản ảnh cùng với giải pháp của các trường và yêu cầu của Sở GD-ĐT đối với các cơ sở giáo dục trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.9).

Eduline giáo dục Cộng đồng Y Khoa Việt Nam

Eduline giáo dục Cộng đồng Y Khoa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *