Tại Sao Khám Vô Sinh Hiếm Muộn Vô sinh tự phát

Ngành nghề mà mọi người luôn tôn trọng chính là giáo viên và bác sĩ – những người dậy dỗ và chữa lành vết thương cho chúng ta. Trong bệnh tật nếu không có những người chuyên môn giỏi thì sẽ khó lòng mà giỏi. Cùng dẫn bạn đột nhập vào các căn phòng khám lúc nào cũng đông người qua lại mà ở đó có những vị bác sĩ chữa vô sinh hiếm muộn hiệu quả nhất.

GS.TS.BS NGUYỄN VIẾT TIẾN: Ông là Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Viết Tiến. Dù bận công việc ở cương vị quản lý của Bộ Y tế nhưng ông luôn dành thời gian ưu tiên cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Đó là cái tâm và tấm lòng nhân hậu của một người thầy thuốc tài hoa với hai vai trọng trách: quản lý và chuyên môn.
Sinh ra trong một gia đình nghèo ở tỉnh Hà Tĩnh, GS Tiến chia sẻ, ngày còn bé ông đã phải cố gắng hết sức để được đi học. Nhiều trẻ em ở quê ông sau này vì quá nghèo không được đến trường cũng làm ông khắc khoải.
Khi ông thi vào trường Đại học Y Hà Nội, bạn bè mải miết chọn nội khoa, nhi khoa thì ông chọn sản khoa. Lúc đó, người ta thường trêu đùa rằng “giỏi đi nhi, ngu si đi sản”.
Chàng sinh viên Nguyễn Viết Tiến lúc đó chỉ cười nghĩ, nghề gì cũng cần tâm huyết. Sản khoa đâu chỉ là đỡ đẻ như người ta vẫn nghĩ. Sau này, ông ra trường về công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương ông đã trực tiếp mổ cho hàng ngàn bệnh nhân, sản khoa thực sự có duyên với ông để đến nay dành hiệu “đôi tay vàng” của ông được cả thế giới biết đến.
Trong ca mổ u xơ tử cung sản phụ ngày 2/11/2012, chúng tôi có dịp được chứng kiến GS Nguyễn Viết Tiến mổ, hướng dẫn thực hành về kỹ thuật mổ nội soi sản phụ cho nhóm các bác sĩ người Indonesia, Malaysia và Pháp tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Ông từ tốn, hiền hoà và tận tâm với công việc. Các bác sĩ nước ngoài đều đánh giá cao trình độ, công nghệ của Việt Nam trong kỹ thuật mổ nội soi qua các buổi làm việc với ông.

GS.TS.BS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, kiêm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia. Ông được biết đến là một bác sĩ sản khoa giỏi, là thế hệ đầu tiên ở miền Bắc được học tập về kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Sau thời gian dài làm GĐ BV Phụ sản Trung ương, ông được bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng bộ y tế. Ngoài thời gian thực hiện công việc quản lý tại Bộ, ông vẫn tranh thủ thời gian để điều trị cho một số ca vô sinh hiếm muộn và chia sẻ chuyên môn cho thế hệ sau.

Sau nhiều năm công tác trong ngành sản khoa và thụ tinh trong ống nghiệm, GS Tiến đã đóng góp nhiều công trình nghiên cứu về các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị vô sinh ở Việt Nam. Nhờ đó, các cặp vợ chồng hiếm muộn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn (rẻ hơn 5-10 lần so với ra nước ngoài), đem lại sự thuận tiện và dễ dàng hơn khi điều trị.

S.TS.BS ĐỖ TRỌNG HIẾU – 1 TRONG NHỮNG BÁC SĨ CHỮA VÔ SINH GIỎI

GS.TS.BS Đỗ Trọng Hiếu hiện là cố vấn chuyên môn cho Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Nguyên Vụ trưởng vụ Bà mẹ và trẻ em, Nguyên Giám đốc các chương trình sinh sản của Bộ Y tế, Nguyên Phó giám đốc bệnh viện phụ sản Trung ương, Nguyên Giám đốc chương trình Thụ tinh ống nghiệm Bệnh viện Từ Dũ.

Bên cạnh công việc hiện tại, giáo sư thường xuyên tham gia tổ chức các hội nghị, hội thảo về cách phòng và điều trị vô sinh hiếm muộn, trao đổi kinh nghiệm cùng các y bác sĩ trong ngành để nâng cao kiến thức và cập nhật phương pháp điều trị hiếm muộn.

Theo như thông tin trên thì đó là một trong những bác sĩ chữa bệnh vô sinh hiếm muộn hiệu quả nhất hiện nay , có người chuyên làm nghiên cứu về bệnh này , có người làm trong bệnh viện lớn và về nhà mở phòng khám . Họ đã nghiên cứu và cho biết : khi bắt đầu tuổi dậy thì cả nam và nữ, khi có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe sinh sản thì bạn nên đi khám và điều trị sớm. Để có thể ngăn ngừa được những yếu tố gây vô sinh, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con của bạn. Cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên luyện tập để có sức khỏe tốt hơn, tránh những nguy cơ gây bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *