EduLine Chia Sẻ YouTube Shorts là gì? Cách tạo video YouTube Shorts

Affiliate là xu hướng kiếm tiền mà bạn cần phải áp dụng, nếu muốn tăng doanh thu.Hàng ngàn người đang kiếm tiền từ người ủng hộ, không cần tiền từ youtube trả.Và đi sâu, áp dụng cụ thể cho từng hình thức kiếm tiền hiệu quả nhất từ YouTube

Bật được kiếm tiền từ youtube rồi, thì phải kiếm được view, thì mới có $ Xác định được phương pháp tối đa hóa lợi nhuận từ kênh YouTube.

  1. EduLine Chia Sẻ Youtube Shorts là gì?

Youtube Shorts là một nền tảng video ngắn được đầu tư và phát triển bởi Youtube. Đây là trải nghiệm video mới có độ dài tối đa 60 giây, cho phép bạn lướt xem và tạo video ngắn một cách dễ dàng ngay trên chiếc điện thoại.

Bộ công cụ sáng tạo Shorts giúp bạn quay, thêm bài hát, âm thanh từ những video ngắn hoặc video đủ điều kiện khác trên Youtube, thêm văn bản và kiểm soát thời điểm xuất hiện biến mất, chỉnh sửa tốc độ video và nhiều tính năng khác ngay trong ứng dụng Youtube.

Có thể dễ dàng tìm thấy các video ngắn được tải lên bằng cách ấn vào biểu tượng Shorts ở cuối ứng dụng Youtube, trên trang chủ Youtube, trong trang kênh đăng ký hoặc trang chủ kênh của bạn ở phần video ngắn “nổi bật” và nhiều nơi khác trên nền tảng Youtube

Có kiếm được tiền với Youtube Shorts không

Youtube Shorts vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và từng bước được mở rộng cho mọi người thông qua ứng dụng Youtube. Nếu trong ứng dụng Youtube bạn chưa thấy lựa chọn “Tạo một video ngắn” hãy cập nhật ứng dụng.

  1. Tại sao nên tham gia EduLine Chia Sẻ Youtube Shorts

EduLine Chia Sẻ Youtube Shorts là cơ hội lớn dành cho những bạn bắt đầu phát triển kênh Youtube. Với việc đem lại một trải nghiệm xem video khác biệt video thông thường và giống cách Tiktok đang làm bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận người xem, gia tăng lượt đăng ký chứ không phải khổ sở như bây giờ.

Video ngắn được kết nối đến hơn 2 tỷ người dùng Youtube và đã vượt mốc 6,5 tỷ lượt xem hằng ngày trên toàn cầu và thực tế đã chứng minh ngày càng có nhiều người thích xem video ngắn.

Youtube luôn quan tâm đến trải nghiệm người dùng vì vậy chỉ gửi thông báo về video ngắn cho những người đăng ký thường xuyên xem video ngắn và nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu suất xem video thông thường của bạn.

  1. Có kiếm được tiền từ video ngắn Shorts không?

Hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ Youtube Shorts nhưng đây không phải là dự án chia sẻ doanh thu quảng cáo như chương trình đối tác của Youtube. Shorts sẽ trả thưởng cho bạn thông qua một quỹ gọi là quỹ Youtube Shorts  có giá trị 100 triệu đô la được phân phối trong giai đoạn 2022 – 2026 dành cho những nhà sáng tạo có đóng góp tích cực và giúp Youtube định hướng tương lai cho nền tảng video ngắn này.

Mình khá bất ngờ khi Youtube tung ra chương trình này, khi nó gần như không có gì khác biệt so với cách Tiktok đang làm. Để hiểu rõ hơn về cách kiếm tiền này bạn có thể tham khảo bài viết: Quỹ nhà sáng tạo Tiktok

Bất kể ai cũng có thể tham dự kể cả những nhà sáng tạo trong chương trình đối tác Youtube miễn sao video của họ là video gốc và tuân thủ nguyên tắc cộng đồng Youtube.

Dự kiến vào cuối năm nay, Youtube Shorts sẽ liên hệ với hàng nghìn nhà sáng tạo có video ngắn thu hút nhiều lượt tương tác vào mỗi tháng để tặng thưởng cho những đóng góp của họ và tiếp nhận những chia sẻ phản hồi để tiếp tục cải thiện sản phẩm.

EduLine Chia Sẻ Youtube cũng nói quỹ Youtube Shorts chỉ là bước đầu trong hành trình xây dựng mô hình kiếm tiền dài hạn cho nên tảng video ngắn này vì vậy họ đang tích cực làm việc và lấy những ý kiến phản hồi của cộng đồng để phát triển một chương trình kiếm tiền dài hạn hơn cho Youtube Shorts.

EduLine Chia Sẻ YouTube SuperFast: chỉ ra cách từng bước đưa video lên top tìm kiếm và đề xuất.Đặc biệt: Chia sẻ bí quyết seo youtube, tạo nên sự khác biệt tăng tỷ lệ CTR.Thuật toán cốt lõi của youtube, đâu là video mà youtube thích?.Cách phân tích keyword trên youtube dựa vào bộ công cụ tối ưu từ khóa

Những tính năng chính của YouTube Short

Sau khi được ra mắt và tìm hiểu YouTube Shorts là gì, YouTube Short đã trở thành đối thủ cực kỳ đáng gờm với TikTok bởi nhờ sự chống lưng của công ty mẹ Youtube, chưa kể nó còn sở hữu nhiều tính năng có phần nổi trội hơn TikTok. Những tính năng của YouTube Shorts điển hình phải kể đến như:

– Thêm văn bản vào các điểm nào đó trong video.

– Lấy âm thanh mẫu từ những video Shorts khác để phối vào video.

– Có thể thêm chú thích vào video Shorts.

– Ghi hình tối đa 60 giây với camera của công cụ Shorts.

– Kết hợp các video từ thư viện ảnh trên điện thoại vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts.

– Thêm các bộ lọc màu cơ bản để chỉnh sửa video Shorts, với nhiều hiệu ứng sẽ được ra mắt trong tương lai.

– Thời điểm dừng để điện thoại tự động dừng chế độ quay video, người dùng không cần phải nhấn bất kỳ thao tác nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: 20 fact thú vị về YouTube giúp định hình chiến lược video marketing 2021

So sánh giữa YouTube Shorts và Tiktok

YouTube Shorts và Tiktok có điểm gì khác nhau? YouTube Shorts hay Tiktok đều là những công cụ quay video ngắn và chia sẻ chúng với cộng đồng. Tuy nhiên, trong khi thời lượng video trên Tiktok lên đến 60s, hiện Shorts chỉ mới hỗ trợ video ngắn 15s. Tiktok và Shorts đều sở hữu những tính năng như thêm nhạc và nhiều hiệu ứng khác nhau, điều chỉnh tốc độ, kết hợp nhiều video clip.

So sánh giữa YouTube Shorts và Tiktok. 

Ngoài ra, người dùng đều có thể lướt xem nhiều video ngắn trên Feed, like, share, để lại bình luận, đăng ký người sáng tạo, duyệt xem theo hashtag và âm thanh… trên cả 2 nền tảng. Dù vậy, Shorts hiện vẫn chưa hỗ trợ người đăng tải video trả lời những bình luận trên video của mình như trên Tiktok.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 thủ thuật tạo video viral trên TikTok cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts

Qua quá trình tìm hiểu YouTube Shorts là gì, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo video ngắn với YouTube Shorts

Bước 1: Cập nhật YouTube lên phiên bản mới nhất. Mở ứng dụng. Tính năng xem video sẽ xuất hiện và tính năng tạo video ở thanh menu bên dưới.

Hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts

Nếu muốn lướt xem các video được đăng tải trên YouTube Shorts, nhấn vào Shorts trên thanh menu.

Bước 2: Để tạo video, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) > Tạo một video ngắn.>>Tạo video ngắn cho bài đăng. 

Bước 3: Bạn nhấn vào nút màu đỏ để bắt đầu quay.

Nếu bạn muốn thêm nhạc nền vào video thì trước khi nhấn quay, bạn nhấn vào Thêm âm thanh > Nhấn vào bài hát muốn chèn > Chọn nút mũi tên. Khi đó, bài hát sẽ được chèn làm nhạc nền. Nhấn nút màu đỏ để quay.

Quay video ngắn cho bài đăng. Ảnh: Internet

Bước 4: Sau khi quay, nhấn vào dấu tick ở góc phải. Chọn Điều chỉnh để chỉnh đoạn nhạc bạn muốn chèn. Bạn còn có thể chèn văn bản vào đoạn video bằng cách nhấn vào Văn bản và nhập đoạn văn vào. Sau khi hoàn thành, chọn Tiếp theo.

Bạn còn có thể chèn văn bản vào đoạn video.

Bước 5: Bạn nhập Tiêu đề cho video, chọn chế độ xem và thời gian xuất bản, đối tượng xem video rồi chọn Tải lên.

Edu Line Chia Sẻ Tạo tiêu đề cho bài đăng và tải lên.

YouTube Shorts có kiếm được tiền không?

YouTube Shorts là gì? Thực chất, YouTube Shorts có kiếm được tiền không? Các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền online từ Youtube short, tuy nhiên quá trình này sẽ hơi phức tạp. Về cơ bản, YouTube Shorts là một cách kéo lượt view từ nguồn bên ngoài cho các video YouTube trên kênh đã bật kiếm tiền.

Khi tải một video lên YouTube, bất kể là video dạng ngắn hay video YouTube thông thường, hệ thống sẽ tạo một ID video. Với ID video này nhà sáng tạo nội dung có thể kéo lượt xem từ tất cả các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau, gồm: trang chủ YouTube, nguồn cấp dữ liệu đăng ký, video được đề xuất và thậm chí cả từ nguồn bên ngoài khác, chẳng hạn như YouTube Shorts.

YouTube Shorts có kiếm tiền được không?

Bằng cách nào đó các nhà sáng tạo nội dung có thể sử dụng, cắt ghép nội dung từ các video YouTube có thời lượng dài hơn, tạo một video ngắn mới có thời lượng tối đa 60 giây dưới dạng trailer và liên kết sang link video YouTube chính để kéo lượt view cho video và kiếm tiền online.

Lưu ý khi kiếm tiền trên Youtube với Youtube shorts

Trước khi bắt đầu các bước hướng dẫn kiếm tiền Youtube với YouTube Shorts, dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm:

– YouTube Shorts hiện vẫn đang trong trạng thái thử nghiệm.

– Hiện tại YouTube đã bật kiếm tiền trực tiếp (quảng cáo) từ YouTube Shorts. Như vậy các nhà sáng tạo có thể kiếm tiền Youtube với YouTube Shorts, tuy nhiên doanh thu không đáng kể.

– Lượt xem trên YouTube Shorts không ảnh hưởng đến 4000 giờ xem cần thiết để đăng ký Chương trình Đối tác YouTube.

Vì YouTube Shorts vẫn đang trong quá trình hoàn thiện thêm nên YouTube có thể mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền từ YouTube Shorts trong tương lai. Do đó, bạn nên cố gắng khai thác tối đa định dạng video ngắn này để phát triển kênh của mình.Bây giờ bạn đã hiểu rõ về cách YouTube Shorts là gì và hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts như thế nào, nó có thể là một kênh tuyệt vời để phát triển kênh của bạn, hãy tiếp tục và tận dụng nó để phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *