EduLine Chia sẻ review Video Sản Phẩm Thương Hiệu

Video review/ đánh giá sản phẩm là hình thức làm nội dung được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong các chiến dịch giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Vậy tại sao doanh nghiệp nên quay video review sản phẩm? Video review/đánh giá sản phẩm có gì khác biệt so với những hình thức khác? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết ngay sau đây.

Ưu điểm của quay video review sản phẩm,Bắt kịp xu hướng tìm hiểu thông tin của người tiêu dùng

Video marketing là xu hướng truyền thông, quảng bá được rất nhiều doanh nghiệp, công ty ưa chuộng hiện nay. Video với thông tin ngắn gọn, nội dung súc tích cùng hình ảnh đẹp mắt. Làm tăng hiệu quả truyền tải thông tin, tăng uy thế cũng như khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

1 Cách Review sản phẩm hiệu quả và tại sao phải review sản phẩm

1.1 Đừng hiểu nhầm Review là quảng cáo

1.2 Hãy nghiên cứu kỹ sản phẩm trước khi thực hiện là một cách review sản phẩm thông minh

1.3 Cần xác định đối tượng mục tiêu và nghiên cứu để biết chính xác họ đang tìm kiếm điều gì!

1.4 Không có gì là hoàn hảo 100%. Hãy thật khách quan khi thực hiện Review sản phẩm, dịch vụ

1.5 Tập trung Review về “lợi ích” của sản phẩm thay vì “tính năng” là cách review sản phẩm hiệu quả nhất

1.6 Đừng quên hình ảnh và video nếu muốn Review sản phẩm thành công

1.7 Đừng quên hình ảnh và video nếu muốn Review sản phẩm thành công

1.8 Hãy tìm cách khiến các bài viết, video Review trở nên phổ biến

Đặc biệt, theo thống kê từ Hubspot. Có hơn 70% khách hàng muốn tìm hiểu về dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu thông qua những hình ảnh, video có lời thoại, lời bình. Một thống kê khác cũng chỉ ra rằng gần 65% người dùng sẽ mua lại hàng. Sau khi xem video về dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội.

Bắt kịp xu hướng tìm hiểu thông tin của người tiêu dùng,Bắt kịp xu hướng tìm hiểu thông tin của người tiêu dùng

Từ những số liệu trên có thể thấy rằng quay phim review sản phẩm là xu hướng rất phát triển hiện nay. Đầu tư quay video đánh giá sản phẩm giúp thương hiệu gia tăng mức độ uy tín, thu hút khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, hình ảnh chuyên nghiệp, đẹp mắt còn giúp thương hiệu tăng khả năng cạnh tranh. So với những đối thủ không đầu tư hình ảnh.

Bên cạnh đó, khi mà nội dung video quảng cáo ngày càng nhiều. Thì người tiêu dùng luôn muốn tìm hiểu những video chân thực,. Với những thông tin khách quan, hữu ích.

Lúc này, video review sản phẩm chính là lựa chọn phù hợp và được nhiều người xem hơn cả. Bởi đây là nội dung cho cái nhìn đầy đủ nhất về sản phẩm.

Tạo thiện cảm với khách hàng bởi độ chân thực, khách quan Con người: Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm cùng sự hợp tác của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thương hiệu, marketing, quảng cáo.

Thấu hiểu khách hàng: Phân tích nhu cầu để thấu hiểu khách hàng từ đó đưa ra các tư vấn, giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Quy trình: quy trình làm việc tiêu chuẩn quốc tế, rõ ràng nhanh chóng. Lấy khách hàng làm trọng tâm.

Thiết bị: ColorMedia sở hữu những trang thiết bị hiện đại, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay, đảm bảo mang đến những thước phim chân thực, sinh động.

Dịch vụ: Sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những lợi ích tốt nhất.

Thông thường các video quảng cáo thường nói tới ưu điểm, điểm tốt của sản phẩm là chính. Và điều đó xuất hiện liên tục, thường xuyên với sự cường hóa không có giới hạn. Nên dần khiến người tiêu dùng trở nên khó tin tưởng tuyệt đối vào những gì được xem.

Cũng vì vậy, việc quay video review sản phẩm như một “liều thuốc” đánh trúng vào tâm lý của người tiêu dùng. Khi mà có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin chân thực, khách quan nhất về sản phẩm. Về điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm.

Bên cạnh đó, hầu hết các video review sản phẩm cũng thường giải đáp cho khách hàng những thắc mắc liên quan tới sản phẩm. Tư vấn cho khách hàng rằng sản phẩm này phù hợp với ai, với mục đích sử dụng gì. Từ đó giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp.

Đây cũng là lý do khiến cho hình thức sản xuất video review sản phẩm có được sức thu hút mạnh mẽ. Và được người tiêu dùng đón nhận như vậy.

Tạo thiện cảm với khách hàng bởi độ chân thực, khách quan,Tạo cá tính cho thông điệp marketing

Với lợi thế đánh vào cảm xúc, video review là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo cá tính trong thông điệp marketing, gây dựng uy tín, và kết nối với đối tượng độc giả mục tiêu.

Bạn có thấy review dạng bài viết ngày càng trở nên chán ngắt không? Không những vậy đâu, thi thoảng chúng còn hơi lố bịch quá khi marketer cố gắng gây ấn tượng cho độc giả bằng

Sẽ dễ dàng hơn cho bạn nếu độc giả cảm thấy rằng họ đang mua sản phẩm hay dịch vụ từ một cá nhân mà họ thấy thân quen, có cảm tình, hay tin tưởng. Thậm chí, nếu thương hiệu của bạn lớn hay bạn có một sản phẩm tuyệt vời, thì việc tiếp cận khách hàng như một người bạn (chứ không phải với tư cách là một nhãn hàng) sẽ khiến họ dễ chấp nhận bạn hơn.

Dễ nhớ hơn Video review tiếp cận lượng độc giả rộng hơn

Tôi dám cá là bạn (hay ngay cả tôi) không thể nhớ nổi mẩu quảng cáo Adwords bạn vừa thấy trưa nay. Hàng ngày, mọi người nhận được quá nhiều mẩu quảng cáo trên mạng, nhiều đến nỗi dần dà họ trở nên thờ ơ với quảng cáo.

Tạo thiện cảm với khách hàng bởi độ chân thực, khách quan,Tạo được sự tương tác mạnh mẽ với khách hàng

Quay video review sản phẩm có thể là quay và dựng hoàn chỉnh mới phát sóng. Nhưng cũng có thể là phát trực tiếp trên các nền tảng xã hội và nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng.

Với những livestream review sản phẩm, khách hàng có thể tương tác ngay tại thời điểm đó. Để đặt những câu hỏi và nhận được lời giải đáp, tư vấn của nhà cung cấp. Cũng vì vậy, các video đánh giá/review sản phẩm luôn tạo được sự tương tác mạnh mẽ.

Khi mà hiện tại các doanh nghiệp luôn muốn sản phẩm của mình gần hơn với người tiêu dùng. Thì sự tương tác là rất cần thiết. Do đó, làm video review sản phẩm càng trở thành hình thức sản phẩm nội dụng marketing đáng được mong đợi.

Tạo được sự tương tác mạnh mẽ với khách hàng,Hỗ trợ cho SEO Quảng bá, nâng cao giá trị của sản phẩm

Theo một báo cáo từ KissMetrics, 70% video xuất hiện trong top 100 kết quả tìm kiếm Google. Chính vì thế, ngoài hỗ trợ bán hàng hay xây dựng thương hiệu, video review còn hỗ trợ hiệu quả cho SEO. Thuật toán của Google giúp kéo một lượng traffic đáng kể tới các trạng sản xuất video thường xuyên. Bạn có thể tận dụng điều này để chuyển đổi một lượng khách hàng đáng kể.

Nếu bắt tay ngay vào video review, bạn sẽ có nhiều cơ hội vượt mặt đối thủ, nhất là những bên có bề dày kinh nghiệm về SEO bài viết, bài blog trong lĩnh vực của bạn. Nhưng hãy nhanh chân lên, bởi dần dà sẽ có nhiều bên nhận ra điều này và “hớt váng” nhanh hơn bạn.

Dựa trên một thống kê từ Moz, nội dung chứa video thu hút số inbound link gấp 3 lần so với nội dung toàn chữ. Máy tìm kiếm xếp hạng backlink từ những từ khóa nhất định đến từ những trang mạng xã hội video cao hơn nhiều nội dung thông thường.

Không những vậy, video còn tăng đáng kể time on site của độc giả trên website của bạn (theo báo cáo từ MarketingSherpa) – một yếu tố quan trọng trong xếp hạng SEO. Khi time on site tăng, nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thuyết phục độc giả thành khách hàng.

Tạo được sự tương tác mạnh mẽ với khách hàng,Quảng bá, nâng cao giá trị của sản phẩm

Video review sản phẩm không chỉ có vai trò giới thiệu mà còn góp phần quảng bá, nâng cao giá trị sản phẩm.  Video review cung cấp các thông tin chi tiết như hướng dẫn, cách dùng, công dụng. Điểm khác biệt của sản phẩm so với những mặt hàng khác.

Video review được quay tự nhiên và chân thực không chỉ khiến người tiêu dùng cảm thấy uy tín, đáng tin cậy. Mà còn góp phần thúc đẩy hành vi của người dùng.

Quảng bá, nâng cao giá trị của sản phẩm

Trên đây là một số lợi ích mà việc quay video review sản phẩm có thể mang lại. Đây cũng chính là lý do để doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức này cho các chiến dịch tiếp thị của mình. Lựa chọn được cách làm phù hợp và tận dụng hết được vai trò của nó. Sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu được những video đánh giá chất lượng và thuyết phục các khách hàng của mình.

Nguồn: Eduline Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *