Đại học ngoại ngữ xét tuyển cho Y tá, điều dưỡng, dược sĩ theo học

Sinh viên học Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Đây là một trong những thắc mắc được sinh viên chuyên ngành Dược quan tâm đến. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh sẽ bật mí chi tiết những vấn đề liên quan đến câu hỏi ở trên, các bạn cùng tìm hiểu rõ nhé!

Tìm hiểu về vai trò của tiếng Anh

Thực trạng cho thấy tiếng Anh có hơn 400 triệu người ở trên Thế giới sử dụng làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Theo đó, đối với sinh viên tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy văn bằng thứ 2 bằng hình thức xét tuyển, việc học tiếng Anh tốt sẽ giúp cho các em có thể đọc được tên thuốc, trong quá trình học tập thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều các tài liệu nước ngoài chưa qua chuyển dịch là rất thường xuyên. Do đó,  vốn ngoại ngữ phong phú nhằm giúp cho sinh viên tiếp thu được các thành tựu Y học mới nhất ở trên Thế giới.

Theo đó, biết tiếng Anh được nhận định là một trong những lợi thế cho sinh viên trong quá trình tiếp cận nền Y học phương Tây hiện đại. Bên cạnh tiếng Anh, đối với sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền thì việc theo học tiếng Trung cũng là một trong những sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Đối với sinh viên học Dược có cần giỏi tiếng Anh không?

Sinh viên học Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Đây là một trong những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm đến khi muốn đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược – Đại học hệ Vừa làm vừa học ngành Ngôn ngữ Anh (hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học, hệ đào tạo từ xa,…) không phân biệt nhóm ngành và trường đào tạo.. Trên thực tế cho thấy không nhất thiết các bạn giỏi tiếng Anh mới theo học được ngành Dược, tuy nhiên nếu như bạn thực sự giỏi tiếng Anh thì đây là một lợi thế lớn trong quá trình học tập và xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tiếng Anh rất cần thiết đối với sinh viên ngành Dược

Nền Y học hiện đại có nguồn có gốc từ phương Tây, đa phần những loại thuốc, hoạt chất đều có tên gọi tương ứng bằng tiếng Anh. Do đó, việc học tốt ngoại ngữ sẽ giúp cho sinh viên dễ dàng đọc và ghi nhớ được tên thuốc. Ngoài ra, cũng có rất nhiều những tài liệu chuyên ngành nổi tiếng hiện nay được viết bằng tiếng Anh, nếu như các bạn giỏi tiếng Anh sẽ sớm tiếp cận được những kiến thức hữu ích trong ngành nghề.

Theo đó, cho dù bạn đang theo học ngành Dược hay bất cứ ngành nghề nào thì tiếng Anh được là là một trong những ngôn ngữ không thể thiếu. Khi học tốt tiếng Anh sẽ giúp ích cho sinh viên chuyên ngành Dược trong quá trình ghi nhớ tên các loại thuốc, đọc dịch được rất nhiều tài liệu có ích trong quá trình tìm kiếm việc làm với nhiều cơ hội ở những công ty dược phẩm trong và ngoài nước.

Lợi thế của sinh viên ngành Dược khi giỏi tiếng Anh

Ngành Dược luôn nằm trong TOP các ngành nghề danh giá với mức điểm đầu vào chênh lệch khá cao so với các ngành nghề khác. Tuy nhiên, ngành này vẫn luôn trong tình trạng nhiều nhưng lại bị thiếu hụt, nhất là nguồn nhân lực có chất lượng cao nhằm đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu, đào tạo ngành càng lớn của xác hội.

Hiện tại, tiếng Anh được nhận định là một trong các mặt hạn chế lớn đối với nguồn nhân lực ngành Dược. Do đó, nếu như các bạn biết cách chú trọng đầu từ vào cả chuyên môn cũng như vốn tiếng Anh, thì sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có rất nhiều doanh nghiệp các các công ty dược trong và ngoài nước mời bạn về làm việc. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng sẽ giúp cho bạn có được cơ hội để thăng tiến trong nghề nghiệp ở mức độ cao.

Quá trình xét tuyển ngành Đại học hệ Vừa làm vừa học ngành Ngôn ngữ Anh (hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học, hệ đào tạo từ xa,…) không phân biệt nhóm ngành và trường đào tạo.như thế nào?

Dược hiện nay được xếp vào những ngành HOT, do đó có rất nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học. Để đăng ký theo học ngành Cao đẳng Dược, điều kiện xét tuyển khá đơn giản, thí sinh chỉ cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đó là có bằng tốt nghiệp THPT.

Đại học hệ Vừa làm vừa học ngành Ngôn ngữ Anh (hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học, hệ đào tạo từ xa,…) không phân biệt nhóm ngành và trường đào tạo.xét tuyển ngành Cao đẳng Dược nay trên phạm vi cả nước

Trong năm NAY phía Đại học hệ Vừa làm vừa học ngành Ngôn ngữ Anh (hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học, hệ đào tạo từ xa,…) không phân biệt nhóm ngành và trường đào tạo.tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng trên phạm vi cả nước đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Để đăng ký xét tuyển chuyên ngành Dược cũng như những ngành nghề khác trong nhóm ngành Y Dược, các thí sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển theo một trong các cách dưới đây:

Cách 1: Các thí sinh tiến hành đăng ký xét tuyển online ngay trên hệ thống Web của nhà trường. ĐH Ngoại ngữ hình thức nộp hồ sơ tuyển sinh VB2 hệ VLVH ngành Ngôn ngữ Anh

Cách 2: Tiến hành nộp hồ sơ xét tuyển năm nay về đúng địa chỉ của ĐH Ngoại ngữ hình thức nộp hồ sơ tuyển sinh VB2 hệ VLVH ngành Ngôn ngữ Anh với những giấy tờ liên quan như sau:

Theo đó, các thí sinh tiến hành nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại:

+ 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020. Hoặc là giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2021 (các thí sinh cần phải bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).

+ 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.

+ 04 Hình 3×4, 02 hình 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

+ 01 Bản sao Giấy khai sinh.

+ 01 Bản photo công chứng Chứng minh Nhân dân.

+ 02 Phong bì có ghi rõ họ & tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường tiện liên lạc trong những trường hợp cần.

Tổng hợp những thông tin ở trên chắc hẳn các thí sinh cũng đã có lời giải đáp chính xác cho thắc mắc học Dược có cần giỏi tiếng Anh không. Để trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường các sinh viên hãy dành thời gian trau dồi kiến thức, đọc nhiều tài liệu trong và ngoài nước để tích lũy thêm được nhiều kiến thức về chuyên ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *