Cục hợp tác quốc tế Cảnh báo du học Nhật Bản

Đặc biệt, khi nắm bắt được nhu cầu về nguồn lực lao động của Nhật Bản, nhiều tổ chức kinh doanh dịch vụ TVDH đã có những hành vi quảng cáo sai sự thật để thu hút người dân đi du học tại Nhật Bản như “vừa đi du học vừa kiếm được việc làm thêm, lương cao”. Thực tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, LHS muốn đi làm thêm thì cần phải xin Giấy phép lao động và thời gian làm thêm không quá 28 giờ một tuần.

Thông tin về du học Nhật Bản tại webiste chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và tổ chức hỗ trợ sinh viên của Nhật Bản. Tham khảo:

https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/Vn_Thongtinduhoc.html;

https://www.studyjapan.go.jp/vi/index.html;

https://www.jasso.go.jp/vi/study_j/sgtj.html

 Bằng việc làm thêm, LHS khó có thể kiếm đủ tiền để trang trải cả sinh hoạt phí và học phí và gửi tiền tiết kiệm được tiền như các công ty đã quảng cáo. Một số người đã phải gánh khoản nợ không nhỏ để được sang Nhật Bản và khi đến Nhật Bản bằng mọi giá đi kiếm tiền trả nợ và dẫn đến vi phạm pháp luật, chịu các hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

Vì vậy hãy thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi du học nói chung và du học Nhật Bản nói riêng. Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo xin trân trọng giới thiệu:

Thông tin về các tổ chức kinh doanh tư vấn du học do các Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đăng tải tại website của các Sở Giáo dục và Đào tạo và website của Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham khảo http://tuvanduhoc.icd.edu.vn/to-chuc-tu-van-du-hoc.html

Các bậc phụ huynh, sinh viên, học viên hãy cảnh giác và cẩn trọng, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định du học để không bị tiền mất tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *