Cơ quan nào thanh toán thẻ học Nghề cho bộ đội xuất ngũ?

Trường trung cấp nghề của tôi đang dạy nghề cho bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề theo Thông tư liên tịch số 04/2010/TTLT-BQP-BTC ngày 4/1/2010 của Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính. Tháng 12/2015, Cục Tài chính – Bộ Quốc phòng có Công văn số 5387/CTC- CDCS về việc thôi thực hiện bảo đảm kinh phí thanh toán thẻ học nghề cho các cơ sở dạy nghề ngoài quân đội.

Việc thanh toán thẻ học nghề sẽ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện và Thông tư liên tịch mới sẽ ban hành trong thời gian tới để thay thế cho Thông tư cũ. Nhưng đến nay vẫn chưa có hướng dẫn Bộ nào sẽ bảo đảm kinh phí thanh toán thẻ học nghề cho bộ đội xuất ngũ học tại các cơ sở ngoài quân đội, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, sớm có hướng dẫn về vấn đề này.

Trả lời :  TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0961 654 423 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có được giảm phí XKLĐ Nhật không?

Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ liệu có được giảm phí khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản không? là câu hỏi mà Chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua. Cùng tìm kiếm câu trả lời nhé!

Thông tin chi tiết về Thẻ học nghề của bộ đội xuất ngũ

Sau khi xuất ngũ các bạn sẽ nhận được thẻ học nghề do bộ quốc phòng cấp, đây là cơ hội tốt nhất,cho quân nhân xuất ngũ được học tập, có tay nghề và đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Thẻ học nghề cho bộ đội xuất ngũ có giá trị thanh toán trong 12 tháng kể từ ngày cấp và thời điểm tốt nghiệp khóa học phải trước ngày hết hạn của thẻ.

Điều kiện và quyền lợi được hưởng của các đồng chí BĐXN khi về học nghề như sau:

Số lượng đăng ký học nghề: Không hạn chế.

Học viên là quân nhân xuất ngũ

Khi về học nghề bộ đội xuất ngũ sẽ không phải đóng góp bất kỳ khoản chi phí nào, được hỗ trợ tiền nhà ở, tiền điện nước, quần áo bảo hộ, tài liệu học tập, bảo hiểm thân thể, khám sức khỏe, học phí…và các chi phí khác.

 Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có được giảm phí XKLĐ Nhật không?

+ Đối với hệ Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề:

Được Nhà nước hỗ trợ tổng chi phí là: 7.700.000 đồng/ 1 năm học/học viên.

+ Đối với hệ Sơ cấp nghề:

Được áp dụng thanh toán tiền học phí theo thẻ học nghề, có giá trị là: 9.960.000 đ/người/nghề, hỗ trợ cho học viên một phần tiền ăn khi có hỗ trợ kinh phí của Quân đội.

Bộ đội xuất ngũ có thể theo học nghề tại các trường dạy nghề, trường trung cấp nghề nằm trong hệ thống của Bộ Quốc Phòng hoặc bất kỳ trường dạy nghề nào có liên quan hoạt động theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp khác tùy theo sở thích và điều kiện khách quan.

>>> TOP 9 đơn hàng XKLĐ ưu tiên bộ đội xuất ngũ năm NAY

  1. Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có được giảm phí XKLĐ Nhật không?

Để đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động sẽ phải chi trả các khoản phí bao gồm:

– Phí khám sức khỏe

– Phí đào tạo tiếng và tay nghề

– Phí xuất cảnh

– Chi phí ăn ở tại trung tâm đào tạo tại website

– Tiền vé máy bay, hồ sơ, đồng phục,..

Xem chi tiết các khoản phí XKLĐ năm nay TẠI ĐÂY

Thực tế, các công ty XKLĐ Nhật là công ty tư nhân chỉ được bộ lao động cấp phép đưa người lao động đi XKLĐ nước ngoài. Đây không phải đơn vị đào tạo nghề hay trường học thuộc hệ thống đào tạo nghề của Bộ Quốc Phòng. Vì vậy, bộ đội xuất ngũ sẽ KHÔNG ĐƯỢC giảm phí khi đi XKLĐ Nhật nếu sử dụng thẻ học nghề.

 Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có được giảm phí XKLĐ Nhật không?

  1. Những ưu tiên đặc biệt cho bộ đội xuất ngũ tại Công ty Cổ phần Phát triển Dịch vụ C.E.O ( CEO Dịch vụ )

Đa số bộ đội xuất ngũ khi tuổi đời còn rất trẻ và chưa được đào tạo chuyên môn hoặc đào tạo nghề, do đó cơ hội tìm việc làm sau xuất ngũ không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, đối tượng lao động này được thị trường Nhật Bản đánh giá rất cao. Nhằm hỗ trợ bộ đội xuất ngũ sau khi ra quân có việc làm với mức lương hấp dẫn, tại Công ty Cổ phần Phát triển Dịch vụ C.E.O ( CEO Dịch vụ )có nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt dành riêng cho bộ đội xuất ngũ như:

Ưu tiên trong khâu sàng lọc hồ sơ và được hỗ trợ chi phí đi khám sức khỏe.

Ưu tiên trong việc ứng tuyển đơn hàng và có tới 90% là sẽ thi đỗ đơn hàng ngay trong lần thi đầu tiên.

Miễn phí ăn ở + học hành tại trung tâm của chúng tôi trước thi tuyển (đối với ứng viên tham gia đơn hàng xây dựng).

 Chính sách Nhà nước cho lao động vay tín dụng để chi trả các khoản chi phí trước khi đi nước ngoài làm việc với lãi suất thấp

Hoàn trả phí đi khám sức khỏe và tiền đi lại sau khi trúng tuyển đơn hàng

 Được ưu tiên thi đơn hàng sớm nhất và xuất cảnh nhanh nhất.

Một số đơn hàng tuyển gấp sẽ được giảm phí từ 15-30 triệu đồng.

>> Xem ngay: Chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ đi XKLĐ Nhật Bản

 Bài viết trên Chúng tôi đã giải đáp được một phần nào đó thắc mắc của người lao động khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Còn nếu các bạn nào có câu hỏi liên quan đến chương trình XKLĐ Nhật thì hãy để lại bình luận bên dưới hoặc để lại thông tin để được giải đáp nhanh chóng và chính xác

 Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có được giảm phí XKLĐ Nhật không?

 Hiện nay Chúng tôi đang có đơn hàng tiến cử kỹ sư đi Nhật chưa yêu cầu tiếng Nhật thuộc nhiều ngành nghề, đây là cơ hội cho nhiều bạn đang có nhu cầu đi Nhật.

Trong tháng này Chúng tôi về rất nhiều các đơn hàng đi Nhật lương cao, thi tuyển ngay như:

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Khoản 3, Điều 16 Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương xây dựng Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện một số điều về hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội quy định tại Nghị định số 61/2015/NĐ-CP.

Đơn hàng

Số lượng

Mức lương

Địa điểm

Thông tin

Chăn nuôi bò sữa 30 Form Nam/ nữ 156.000 yên Chiba Xem chi tiết
May mặc 27 Form Nữ 161.000 yên Nhiều tỉnh Xem chi tiết
Linh kiện ô tô 35 Form nam 151.000 yên Tokyo Xem chi tiết
Đóng goí rau củ 24 Form Nam/ nữ 156.000 Yên Kanagawa Xem chi tiết
Trồng rau nhà kính 6 Form nam 167.000 Yên Kumamoto Xem chi tiết
Hàn bán tự động 9 Form nam 152.000 yên Osaka Xem chi tiết
Đúc kim loại 12 form nam 156.000 yên Chiba Xem chi tiết
Chăn nuôi lợn 15 form nam/nữ 166.000 yên Hiroshima Xem chi tiết
Lắp ráp điện tử 20 Nam/ nữ 160.000 yên Toyama Xem chi tiết
Lắp đặt điều hòa 12 form nam 160.000 yên Fukuoka Xem chi tiết

Tuy nhiên, do quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, sau ngày 1/7/2016 không có hình thức văn bản Thông tư liên tịch giữa các Bộ trưởng. Vì vậy, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang hoàn thiện Thông tư của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và sẽ ban hành trong thời gian sớm nhất.

Theo đó, năm NAY, các Bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương tự sắp xếp, bố trí kinh phí trong phạm vi dự toán đã được giao năm NAY, trường hợp có khó khăn báo cáo Bộ Tài chính.

Nguồn: Eduline Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *